8 LÍ DO MỘT SỐ NGƯỜI HAY BỊ MUỖI CHÍCH

Bạn có bao giờ khó chịu khi cùng ngồi một bàn, đứa bạn kế bên không bi gì mà mình thì bị muỗi thăm viếng liên miên không? Chúng ta thường đùa nhau rằng:” Do máu bạn thơm nên bị muỗi chú ý đấy”. Điều này tưởng chừng như vô lý nhưng có thật đấy, cùng tìm hiểu các nguyên nhân sau nhé.

Nhóm máu

Muỗi đốt chúng ta để lấy protein trong máu. Thực tế một số nhóm máu có nhiều chất hơn hẳn nhóm máu khác và muỗi biết điều đó. Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2004 cho biết muỗi thường đốt những người có nhóm máu O cao gấp 2 lần so với người có nhóm máu A, người có nhóm máu B nằm ở giữa về mức độ thu hút muỗi. Ngoài ra, tùy thuộc vào gen, có khoảng 85% người tiết ra tín hiệu hóa chất thông qua da cho biết nhóm máu họ đang sở hữu, chỉ có 15% không tiết ra tín hiệu hóa chất đó.

Carbon dioxide (CO2)

Một trong những cách cơ bản để muỗi định vị mục tiêu là dựa vào đánh giá qua hơi thở con người – chúng sử dụng một cơ quan gọi là tua phát hiện được khí cacbondioxide ở khoảng cách 50m. Vì vậy, những người có nhiều dioxide hơn, thường là những người có cơ thể lớn, sẽ thu hút nhiều muỗi hơn, trẻ em thường có muỗi chích ít hơn người lớn.

Thể dục và trao đổi thể chất

Ngoài khí CO2, muỗi nhìn thấy nạn nhân ở khoảng cách gần hơn bằng cách ngửi mùi axít lactic, axít uric, ammonia và một số chất khác của cơ thể tiết qua tuyến mồ hôi. Muỗi thường chú ý hơn đến những người có nhiệt độ cơ thể cao. Việc thể dục làm tăng việc hình thành axít lactic và nhiệt độ cơ thể nên những người này cũng thu hút muỗi cao hơn.

Màu quần áo

Điều này là thú vị nhất, sự thật là muỗi sử dụng thị lực (cùng với mùi hương) để định vị con người nên khi bạn mặc những quần áo nổi bật (đen, xanh đen, đỏ) có thể làm bạn dễ bị phát hiện hơn, ít nhất  ít nhất là theo nhà côn trùng học James Day của Đại học Florida (Mỹ).

Những điều trên đây cũng đã phần nào giải thích cho các bạn rồi, vậy để tránh được muỗi,, hãy chú ý vào mắt nó, phải làm nó tránh xa mình. Không điều gì hiệu quả hơn là sử dụng bóng đèn đuổi muỗi LAMTAN.

THÔNG TIN SẢN PHẨM:
✓Tên sản phẩm: đèn đuổi muỗi lamptan
✓Xuất xứ: Thái lanbong-den-duoi-muoi-thai-lan-lamptan✓Màu sắc: Vàng
✓Công Suất 18w
✓Kích thước:6.3 x 6.3 x 15.5 cm
✓ Trọng lượng: 156gam
✓Chất liệu: nhựa + hợp kim
———————————————————–
🏠 Liên hệ: Nhà phân phối DOLAZO VIỆT NAM
34 Lý Tế Xuyên – Linh Đông – Thủ Đức – HCM
📞: ✆0919.819.000 – ✆ 0911.631.080